SHARES
 Animal Space Hospital (โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ)

Animal Space Hospital (โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ)  Animal Space Hospital (โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ)

99/30 ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ซอย 24 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร

SHARES
VERIFIED
ช่องทางติดตาม Animal Space Hospital (โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ)
Facebook Page
เวลาเปิด ปิด
อาทิตย์8.30 น. - 23.30 น.
จันทร์8.30 น. - 23.30 น.
อังคาร8.30 น. - 23.30 น.
พุธ8.30 น. - 23.30 น.
พฤหัสบดี8.30 น. - 23.30 น.
ศุกร์8.30 น. - 23.30 น.
เสาร์8.30 น. - 23.30 น.
หมวดหมู่บริการ
โรงพยาบาลสัตว์

Animal Space Hospital (โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ) 

โรงพยาบาลสัตว์พิเศษ Exotic pet (สัตว์เอ็กโซติก) รับรักษาสัตว์ทุกชนิดรวมถึงสัตว์ป่า กระต่าย

โรงพยาบาลใหม่อยู่ที่พุทธมณฑลสาย 2 ซอย 24 ติดกับ Muscle zone gym มีที่จอดรถของโรงพยาบาล 50 คัน


คลินิกกระต่ายและสัตว์ฟันแทะ

คลินิกกระต่ายและสัตว์ฟันแทะเป็นคลินิกที่เรามีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี เราดูแลกระต่ายและสัตว์ฟันแทะมากกว่า 20,000 ตัวที่มาด้วยปัญหาท้องอืด โรคฟัน โรคผิวหนัง และการผ่าตัดศัลยกรรมต่างๆ เราพร้อมเป็นคำตอบของทุกการรักษา


 


คลินิกสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษและสัตว์ป่า

เพราะเราเชื่อว่าสัตว์ทุกชนิดควรได้รับการรักษาที่เท่าเทียมกันจึงเป็นที่มาของ แอนิมอลสเปซ โรงพยาบาลที่รักษาสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษและสัตว์ป่า ด้วยประสบการณ์การดูแลสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษและสัตว์ป่ามามากกว่า 17 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าเราจะใช้ประสบการณ์และความรู้ที่มีเพื่อที่จะเป็นคำตอบให้กับการรักษาพวกเค้า

 

 


คลินิกฝังเข็มและสมุนไพร (Acupuncture and Herbal Medicine) รวมถึงการรักษาทางเลือกอื่นๆ (Laser therapy and Hyperbaric oxygen therapy; HBOT)

เนื่องจากโรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซมองเห็นถึงประโยชน์ของการฝังเข็ม จึงริเริ่มในการเปิดคลินิกฝังเข็มเฉพาะสัตว์ Exotic pets และด้วยความสนใจของ สพ.ญ.วรินดา สมฤทธิ์(คุณหมอนุ่น) ซึ่งได้ศึกษาต่อทางด้านการใช้สมุนไพรทั้งทางแพทย์แผนไทยและแพทย์แผนจีน รวมทั้งศึกษาการฝังเข็มจนจบหลักสูตร ได้รับประกาศเกียรติบัตรจากทางสถาบัน Chi ประเทศอเมริกา และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของชมรมสัตวแพทย์แผนจีน จึงมั่นใจได้ว่าสัตว์เลี้ยงที่รักทุกตัวจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดจากเรา


การฝังเข็มและการรักษาด้วยสมุนไพรเป็นศาสตร์การรักษาของประเทศจีนที่มีมายาวนานกว่า 2000 แต่ในบันทึกการรักษาด้วยการฝังเข็มในสัตว์เริ่มมาเมื่อประมาณ 1000 ปีที่แล้ว และในปัจจุบันเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการรักษาด้วยการฝังเข็ม มาเติมเต็มในการรักษาของการรักษาทางการแพทย์ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการรักษา โรคคอเอียง โรคทางระบบทางเดินหายใจ โรคทางระบบประสาท หน้าเบี้ยว หรืออัมพาตในสัตว์ หากสัตว์เลี้ยงมีปัญหาดังกล่าว แอนิมอลสเปซพร้อมที่จะเป็นคำตอบของการรักษา ให้เขาหายจากโรคเหล่านั้น

นอกจากนี้ที่โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซยังมีการรักษาทางเลือกอื่นๆ อย่างการรักษาด้วย Laser therapy ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้แสงเลเซอร์ในการรักษาโรค โดยแสงเลเซอร์จะช่วยกระตุ้นให้เซลล์มีการซ่อมแซมตัวเอง และกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ลดอาการอักเสบและการติดเชื้อ สามารถใช้ได้ในสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษที่ป่วยด้วยโรคฝี เป็นแผล ฝ่าเท้าอักเสบ ช่องหูอักเสบติดเชื้อ กระดูกสันหลังทับเส้นประสาท เป็นต้น

เครื่อง Hyperbaric oxygen therapy; HBOT เป็นวิธีการบำบัดด้วยออกซิเขนภายใต้ความดันบรรยากาศสูง ซึ่งจะทำให้ออกซิเจน สามารถละลายในเนื้อเยื่อและเซลล์ได้มากขึ้น ซึ่งจะใช้ในการรักษาโรคต่างๆ เช่น ภาวะโลหิตจางรุนแรง ภาวะการติดเชื้อจากแบคทีเรียที่ไม่ใช้ออกซิเจน โรคทางระบบประสาท ภาวะบอบช้ำจากอุบัติเหตุ ภาวะช็อค บาดแผล เป็นต้น


คลินิกโรคตาสัตว์

คลินิกโรคตาสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ(Exotic ophthalmology clinic)

เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญมากๆ เพราะมีไว้สำหรับมองสิ่งต่างๆ และสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษแต่ละชนิดมีดวงตาที่พิเศษแตกต่างกัน โรคตาสัตว์เป็นโรคที่ละเอียดอ่อน ซึ่งโรคที่ซ่อนเร้นส่วนใหญ่ สามารถตรวจพบได้จากการตรวจตา เช่นโรคโปรโตซัวขึ้นสมอง ในกระต่าย โรคภาวะกระจกตาอ่อนแอในกระต่าย จึงจำเป็นต้องมีคุณหมอที่เชี่ยวชาญโรคตาของสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษโดยเฉพาะ ซึ่งโรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซเรามีคุณหมออู๋(อ.น.สพ.ธาเนศ อนุศักดิ์เสถียร) อาจารย์คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ที่มีความเชี่ยวชาญด้านโรคตาของสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษทั้งการรักษาทางอายุรกรรมและ ศัลลยกรรม คอยดูแลดวงตาของสัตว์เลี้ยงทุกดวง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาตาแดง ต้อกระจก ต้อหิน แผลที่กระจกตา จอประสาทตาอักเสบ หรือความผิดปกติอื่นๆของดวงตา ทางโรงพยาบาลมีอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจตาของสัตว์พิเศษ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องวัดความดันลูกตา กล้องส่องตรวจจอประสาทตา อุปกรณ์วัดน้ำตาสำหรับสัตว์ขนาดเล็ก การซ่อมแซมดวงตาด้วย Stem cell รวมทั้งกล้องจุลศัลยกรรมเพื่อทำการผ่าตัดดวงตาของสัตว์ขนาดเล็ก ให้ANSเป็นคำตอบของทุกการรักษา


เพราะดวงตาคือหน้าต่างของร่างกาย โรคตาสัตว์เป็นโรคที่ละเอียดอ่อน ซึ่งโรคที่ซ่อนเร้นส่วนใหญ่ สามารถตรวจพบได้จากการตรวจตา เช่นโรคโปรโตซัวขึ้นสมอง ในกระต่าย โรคภาวะกระจกตาอ่อนแอในกระต่าย ให้เราเป็นคำตอบของโรคตาสัตว์ มาร่วมกันคืนความสดใสให้เค้าผ่าน คลินิกโรคตาของแอนิมอลสเปซกันนะครับ

หน่วยศัลยกรรมสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ

โรคภัยไข้เจ็บหลายๆโรค ในสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ ไม่สามารถรักษาทางยาได้ การผ่าตัด เป็นการรักษา ที่จะทำให้เขาหายจากโรคเหล่านั้น การผ่าตัดที่จะสำเร็จประกอบไปด้วยประสบการณ์ ของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด เครื่องมือติดตามสัญญาณชีพ และ ยาสลบที่ปลอดภัย แอนิมอลสเปซ พร้อมจะเป็นคำตอบให้สำหรับทุกการผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ขนาดเล็กๆ อย่างแฮมสเตอร์ นกฟอพัส หรือสัตว์ขนาดกลาง เช่นกระต่าย และ เฟอเรท รวมทั้งสัตว์ขนาดใหญ่ เช่น แมวป่า หรือสัตว์ในสวนสัตว์

 

 

หน่วยทันตกรรมสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ

หน่วยรังสีวินิจฉัย และ อัลตร้าซาวด์ สัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ

หน่วยอายุรศาสตร์ฉุกเฉิน และคลินิกถ่ายเลือดสัตว์พิเศษ

คลินิคอายุรศาสตร์ฉุกเฉิน และคลินิกถ่ายเลือดสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ(Exotic emergency unit)

เมื่อสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษมีภาวะอาการเจ็บป่วยแบบฉุกเฉิน เช่น หมดสติ อ่อนแรง เลือดออก หายใจลำบาก คลอดไม่ออก ท้องเสีย ควรรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที ที่โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซมีทีมคุณหมอ และอุปกรณ์โดยเฉพาะสำหรับช่วยชีวิตสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษเมื่อเกิดภาวะฉุกเฉินขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องให้ออกซิเจน ท่อช่วยหายใจ เครื่องช่วยหายใจ รวมถึงอุปกรณ์สำหรับถ่ายเลือดสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ เมื่อเกิดภาวะโลหิตจางรุนแรงขึ้น


เพราะหลายครั้งที่ความเจ็บป่วยไม่ได้เป็นแค่โรคธรรมดา สัตว์เหล่านั้นจึงต้องการได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดที่สุด ด้วยทีมสัตวแพทย์ กว่า 15 ชีวิต และ ทีมพยาบาลกว่า 20 คน ที่ทำงานผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในการดูแลทั้งสัตว์ป่วยนอก และ สัตว์ป่วยใน จึงมั่นใจได้ว่าเราดูแลเด็กๆทุกตัว ที่ต้องนอนพักที่โรงพยาบาลอย่างดีที่สุด ให้เราเป็นคำตอบของทุกการรักษา 

อัลตราซาวน์

อัลตราซาวน์(Ultrasound)

การอัลตราซาวน์เป็นเครื่องมือการวินิจฉัยที่สามารถตรวจได้โดยไม่ทำให้สัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษเกิดความเจ็บปวด เป็นการใช้คลื่นเสียงเเปรผลทำให้ได้เห็นภาพอวัยวะภายในร่างกาย ซึ่งเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการวินิจฉัยโรคต่างๆได้อย่างมาก เช่น โรคตับบิด โรคลำไส้กลืนกัน โรคเนื้องอก โรคถุงน้ำในรังไข่ โรคก้อนเนื้อในช่องท้องหรือช่องอก 

นอกจากนี้การอัลตราซาวน์ยังช่วยในการกำหนดตำแหน่งในการเจาะน้ำในช่องอก ช่องท้อง ในถุงซีสต์ เจาะปัสสาวะจากกระเพาะปัสสาวะ หรือการเก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อจากก้อนเนื้อ ซึ่งทำให้การเจาะเก็บตัวอย่างเป็นไปได้อย่างปลอดภัย

เครื่องอัลตราซาวน์ที่โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ เป็นเครื่องอัลตราซาวน์ที่มีหัวโพรบถึง 4 แบบ โดยมีหัวโพรบชนิดฮ้อกกี้(Micro-linear) ที่มีความถี่สูง มีความสามารถในการทะลุทะลวงตื้น แต่จะได้ภาพที่มีความชัดมาก ซึ่งเหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษที่มีขนาดตัวเล็กและความหนาของลำตัวตื้นเป็นอย่างมาก

รับฝากเลี้ยงและแอดมิทสัตว์ป่วย

โรงพยาบาลรับฝากเลี้ยงและแอดมิทสัตว์ป่วยโดยมีคุณหมอและเจ้าหน้าที่ดูแล 24 ชั่วโมง

โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซรับฝากเลี้ยงสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษทั้งในช่วงเวลาปกติและในช่วงเทศกาล และรับแอดมิทสัตว์ป่วยค้างคืน โดยมีคุณหมอและเจ้าหน้าที่ดูแลใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยเครื่องมือที่จำเป็น เช่น ตู้กกควบคุมอุณหภูมิ ตู้ออกซิเจน เครื่องให้น้ำเกลือในสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษขนาดเล็ก ทางโรงพยาบาลมีการแยกห้องสัตว์แต่ละกลุ่ม เพื่อไม่ให้เกิดความเครียดแก่สัตว์และเพื่อสวัสดิภาพของสัตว์

วิดีโอ YouTube

VERIFIED
ช่องทางติดตาม Animal Space Hospital (โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ)
Facebook Page
เวลาเปิด ปิด
อาทิตย์8.30 น. - 23.30 น.
จันทร์8.30 น. - 23.30 น.
อังคาร8.30 น. - 23.30 น.
พุธ8.30 น. - 23.30 น.
พฤหัสบดี8.30 น. - 23.30 น.
ศุกร์8.30 น. - 23.30 น.
เสาร์8.30 น. - 23.30 น.
หมวดหมู่บริการ
โรงพยาบาลสัตว์
เวลาเปิด ปิด
อาทิตย์8.30 น. - 23.30 น.
จันทร์8.30 น. - 23.30 น.
อังคาร8.30 น. - 23.30 น.
พุธ8.30 น. - 23.30 น.
พฤหัสบดี8.30 น. - 23.30 น.
ศุกร์8.30 น. - 23.30 น.
เสาร์8.30 น. - 23.30 น.
หมวดหมู่บริการ
โรงพยาบาลสัตว์
ช่องทางติดตาม Animal Space Hospital (โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ)
Facebook Page

VERIFIED

Animal Space Hospital (โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ) Shop